Bạn đã từng nghe đến ngành quản lý dây chuyền cung ứng (Supply Chain Management – SCM hay logistics), và liệu bạn có biết đây là một ngành cực hot, lương cao và khát người tài hiện nay?

Quản lý dây chuyền cung ứng là ngành gì?

quan-ly-cung-ung-deakinCó thể hiểu, quản lý dây chuyền cung ứng là sự quản lý việc sản xuất, tồn kho, địa điểm và vận chuyển giữa các thành viên trong chuỗi cung ứng nhằm đáp ứng nhịp nhàng và hiệu quả các nhu cầu của thị trường.

Quản lý dây chuyền cung ứng là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất ở Úc và là một ngành đang cực khát nguồn nhân lực ở Việt Nam.

Theo báo cáo của cơ quan chuyên ngành, hiện có gần 300.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics tại Việt Nam với số lượng lao động lên đến khoảng 1,5 triệu. Tuy nhiên, nguồn nhân lực hiện tại chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của ngành. Với tốc độ tăng trưởng trung bình 30% mỗi năm của ngành Logistics, nhân sự hiện nay vẫn là bài toán đau đầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Chỉ 10 năm trước đây, cụm từ “chuỗi cung ứng” rất hiếm khi được các nhà quản trị sử dụng. Họ thường dùng các cụm từ “logistics” hay “vận tải” để mô tả dòng chảy hàng hoá. Các chức danh như Giám đốc Logistics, Giám đốc phân phối, Giám đốc vận tải là những cụm từ ít ỏi mô tả những người làm trong lĩnh vực logistics. Nhưng hiện nay, cụm từ logistics hay SCM được coi là một trong những ngành hot và đáng quan tâm của các doanh nghiệp.

XEM THÊM  Nhận học bổng du học Úc 25 – 100% học phí từ trường top 3% thế giới – Đại học Deakin

Vậy tại sao lại chọn du học Úc ngành SCM tại Deakin?

Quản lý dây chuyền chuỗi cung ứng là ngành đang khan hiếm nguồn nhân lực, nhưng việc đào tạo ngành này ở Việt Nam còn rất yếu và nhỏ lẻ, trình độ chuyên môn và ngoại ngữ của sinh viên ta thì vô cùng hạn chế.

Với Đại học Deakin – Đại học lớn thứ 9 ở Úc, đạt xếp hạng 5 sao do QS trao tặng và đạt được nhiều giải thưởng quốc gia và xếp hạng quốc tế, bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong khoảng thời gian du học Úc.

Xem thêm thông tin về Đại học Deakin

quan-ly-cung-ung-deakin(1)

SCM là một trong những chuyên ngành chính trong khóa Cử nhân thương mại của Deakin. Các khóa học của Deakin được công nhận trên toàn thế giới, trong đó khóa học Cử nhân thương mại và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) được công nhận và thẩm định EPAS bởi Tổ chức phát triển quản lý châu Âu. EPAS là tiêu chuẩn chất lượng quốc tế dành cho các chương trình kinh doanh trên toàn thế giới. Deakin là trường Đại học duy nhất ở Úc được thẩm định EPAS trong Cử nhân thương mại.

Học SCM tại Deakin, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn được nâng cao kĩ năng chuyên môn, phát triển trình độ tiếng Anh, là môi trường đào tạo sinh viên thành những nhà quản lý cấp cao trong tương lai.

XEM THÊM  Đón đầu cơ hội thành công với việc làm của những “bác sĩ tâm hồn”

Không chỉ thế, các sinh viên còn được tham gia các chương trình thực tập kinh doanh của trường, tham gia các hoạt động tình nguyện có tính cộng đồng, vừa học vừa thực hành, học nhóm và nhận được sự chia sẻ của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới,… đó chính là cơ hội tuyệt vời để sinh viên trang bị những kinh nghiệm nhất định sau khi ra trường.

Đặc biệt, hiện Deakin đang có những suất học bổng hấp dẫn trong ngành Quản lý dây chuyền cung ứng với giá trị 5.000 AUD. Liên hệ đại diện tuyển sinh ĐH Deakin tại Việt Nam để biết thêm chi tiết.

Xem thêm thông tin về học bổng du học Úc

Cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp SCM tại Deakin

 • Nhà quản lý chuỗi cung ứng
 • Chuyên gia logistics
 • Chuyên gia đấu thầu quốc tế
 • Nhà quản lý nguồn cung ứng/phân phối
 • Nhà hoạch định chiến lược doanh nghiệp
 • Lãnh đạo dự án
 • Nhà điều phối giao thông
 • Giám sát kho
 • Quản lý xuất, nhập khẩu và hải quan

Chương trình đào tạo

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: AUD 22.696
 • Kì khai giảng: Tháng 3, tháng 7, tháng 11
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất:

 • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
 • Email: inec@inec.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here