Enter your keyword

Lịch sử

Được thành lập vào năm 1974 thông qua Đạo luật trường Đại học Deakin, là một trong những viện giáo dục lớn nhất nước Úc nói chung và bang Victoria nói riêng. Tên trường được đặt theo tên nhà lãnh đạo Phong trào liên bang Úc và là vị Thủ tướng thứ 2 của Úc, Alfred Deakin.

Đại học Deakin được thành lập với 2 mục tiêu chính:

  • Tập trung vào khu vực Victoria và tạo ra môi trường đại học cho khu vực Geelong
  • Cam kết mở rộng truy cập để học đại học, đặc biệt thông qua các chương trình giáo dục từ xa

Khu học xá đầu tiên của Deakin được thành lập tại Waurn Ponds. Các cơ sở đào tạo của trường là kết quả của sự hợp nhất giữa State College of Victoria, Geelong (trước đây là Geelong Teachers College) và Viện Công nghệ Gordon (nay là Học viện Gordon TAFE).

Mở rộng trong những năm 1990

Deakin được củng cố bởi một loạt các vụ sáp nhập thành công với các đối tác mạnh, mỗi người trong số họ đã góp phần đáng kể vào cách tiếp cận của Deakin.

Hệ thống giáo dục đại học của Úc đã trải qua sự thay đổi lớn sau năm 1988 thông qua chính sách White Paper Higher Education – 1 tuyên bố được giới thiệu sau đó bởi Bộ trưởng Giáo dục Lao động John Dawkins.

Cũng như hầu hết các trường đại học tại Úc thời điểm đó, Deakin bắt tay vào một loạt các vụ hợp nhất. Trường kết hợp với Viện Giáo dục nâng cao Warrnambool trong năm 1990 và củng cố vị trí của mình ở quận Tây Victoria với cơ sở Warrnambool.

Một cuộc sáp nhập với hầu hết Victoria College diễn ra vào tháng 12 năm 1991 cùng các cơ sở của nó ở Burwood, Rusden và Toorak đã mang tới cho Deakin sự hiện diện mạnh mẽ tại cơ sở Melbourne Burwood.

Những vụ sáp nhập này có tác động không nhỏ đến sự lớn mạnh của Deakin khi số sinh viên trước khi sáp nhập là khoảng 8.000 (năm 1990) lên 25.000 (vào năm 1995).

Xây dựng một thị trấn đại học

Vào năm 1990, đã có một cuộc tranh luận về số phận lịch sử của Woolstore Dalgety ở Geelong. Được xây dựng vào năm 1893, tòa nhà đã được cải tạo để trở thành một cơ sở giảng dạy hiện đại và đầy ấn tượng của Deakin, khu học xá Geelong Waterfront.

Phường công nghệ

Phường Công nghệ Geelong tập trung vào nghiên cứu cốt lõi công nghệ sinh học, hóa học và kỹ thuật môi trường cùng với thế mạnh của khu vực sản xuất và nông nghiên chế biến. Đây là nơi tập trung của:

  • Viện Vật liệu Frontier (IFM)
  • Trung tâm nghiên cứu hệ thống thông minh (CISR)
  • Trung tâm Công nghệ Sinh học và Khoa học liên ngành (BioDeakin)

Phường sức khỏe

Mục đích của Deakin chính là xây dựng một khu y tế đẳng cấp thế giới tại cơ sở Geelong Waurn Ponds, với:

  • Trung tâm phát triển Deakin Regional Community Health Hub (REACH)
  • Trung tâm nghiên cứu phân tử và chiến lược y tế
  • Năm 2006, trường Y Đại học Deakin được thành lập

LIVE the future

Hiện nay, Deakin có hơn 42.000 sinh viên học tại các khu học xá của trường, là trường đại học lớn thứ 9 nước Úc.

Những tiến bộ trong nghiên cứu đánh dấu sự thành công của Deakin trong những năm gần đây, nổi tiêng với việc đoạt giải thưởng quan hệ đối tác với các ngành công nghiệp, chính phủ, cọng đồng ở Geelong, quốc gia và quốc tế.

Deakin là trường đại học đầu tiên trên thế giới mở văn phòng tại Ấn Độ (năm 1996).

Mạng lưới cựu sinh viên trải rộng trên khắp toàn cầu với hơn 40.000 thành viên đến từ hơn 100 quốc gia.

Các chương trình của Deakin đều có tại 8 Trung tâm học tập của Deakin trên tiểu bang Victoria. Nhiều khóa học được tổ chức học trực tuyến. Thông qua sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, sinh viên được hưởng lợi từ những cơ hội về kinh nghiệm học tập đám mây tương tác đa phương tiện cộng với quyền truy cập, hỗ trợ học tập, kinh nghiệm công nghiệp.

Mọi hoạt động của trường đều có sự kết nối với nền kinh tế số. Thông qua chương trình LIVE the future, chương trình nghị sự năm 2020, Deakin có kế hoạch trở thành trường đại học hàng đầu nước Úc trong việc xóa bỏ biên giới kỹ thuật số trong giáo dục.